ข่าวสารนํ้าบาดาล

กรมฯน้ำบาดาล ร่วมงาน “Big Bang อนาคตไทย อนาคตเรา” ตระหนักรู้ต่อยุทธศาสตร์ชาติ

  • อัพเดทวันที่ 30 ม.ค. 62
  • อ่าน 140
  • เผยแพร่โดย ธิราพร ศรีรัตน์
Email
อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

     ภายใต้แนวคิด "เพราะอนาคตของประเทศไทย อยู่ในมือของพวกเราทุกคน" จึงนำมาสู่การจัดงาน "Big Bang อนาคตไทยอนาคตเรา"

     วันที่ 30 มกราคม 2562 สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในฐานะสำนักงานเลขานุการของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ร่วมกับ บริษัท อสมท. จำกัด(มหาชน)​ จัดงานมหกรรมการสร้างการตระหนักรู้ต่อยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้ชื่อ "Big Bang อนาคตไทยอนาคตเรา" โดยมี  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และแสดงปาฐกถาพิเศษ  ในหัวข้อ "อนาคตไทย อนาคตเรา Our Country Our Future" ที่พูดถึงยุทธศาสตร์ชาติทั้ง 6 ด้าน คือ ความมั่นคง การแข่งขัน  การพัฒนาคน ความเท่าเทียม สิ่งแวดล้อม และการจัดการภาครัฐ  พร้อมรับชมการแสดงจากเยาวชนในเพลง "อนาคตไทย อนาคตเรา" ณ โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์กรุงเทพมหานคร

     ทั้งนี้นอกจากภายในงานจะมีการถ่ายทอดเนื้อหาของยุทธศาสตร์ชาติแล้ว ยังมีการจัดบูธนิทรรศการและกิจกรรมเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสนุกและเรียนรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์ชาติในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม -​1 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

     ในการนี้ นางสาวจงจิตร์ นีรนาทเมธีกุล อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมด้วย นางสาวดวงมณี จั่นเพิ่ม ผู้อำนวยการกองแผนงานและเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้เข้าร่วม  พิธีเปิดพร้อมรับฟังปาฐกถาพิเศษและเดินเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ