ข่าวสารนํ้าบาดาล

ทส. เชิญชวนลดใช้ถุงพลาสติก จัดงาน "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก" เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)

  • อัพเดทวันที่ 23 เม.ย. 62
  • อ่าน 119
  • เผยแพร่โดย ธิราพร ศรีรัตน์
Email
อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

     วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ The Mall Group จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก" เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)​ ประจำปี 2562 โดยมี พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับผู้บริหารในสังกัด ทส. ผู้บริหารจาก The Mall Group และศิลปินดารา ณ Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพมหานคร

     กิจกรรมดังกล่าวเป็นการบูรณาการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาถุงพลาสติกหูหิ้วให้เกิดประสิทธิภาพอย่างเป็นรูปธรรม โดยมุ้งเน้นการลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วในตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ อีกทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการลดใช้ถุงพลาสติก รวมถึงกระตุ้นให้เกิดความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม    

     ในการนี้ นายกุศล โชติรัตน์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกในกิจกรรมในครั้งนี้