ข่าวสารนํ้าบาดาล

กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เร่งดำเนินการช่วยเหลือภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และบุรีรัมย์

  • อัพเดทวันที่ 21 ส.ค. 62
  • อ่าน 372
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และบุรีรัมย์ โดยเริ่มจากตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง โครงการชลประทานสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำเพื่อช่วยเหลือประชาชน ด้านการอุปโภคบริโภค ณ บริเวณที่ทำการโครงการชลประทานสุรินทร์ และประชุมการแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ต่อจากนั้นลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก โครงการชลประทานบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์                                                       


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กล่าวฝากไปยังพี่น้องประชาชนทุกคนในพื้นที่ภาคอีสานที่ในขณะนี้ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างมาก โดยทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ได้นิ่งนอนใจ กรมทรัพยากรน้ำบาดาลและกรมทรัพยากรน้ำ เร่งจัดหาแหล่งน้ำให้เกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคหรือเป็นน้ำเพื่อการเกษตร                                               


ในส่วนของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล มีการดำเนินการช่วยเหลือภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และบุรีรัมย์ เช่นกันโดยได้เจาะบ่อบาดาลในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ประกอบด้วยบริเวณวัดหนองบัว 1 บ่อ บ้านพักโรงพยาบาลสุรินทร์ 3 บ่อ อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง 1 บ่อ สถานีผลิตน้ำประปาจังหวัดสุรินทร์ 2 บ่อในพื้นที่บุรีรัมย์ประกอบด้วยโรงพยาบาลลำปลายมาศ 2 บ่อ และสถานีผลิตน้ำห้วยจระเข้มาก อยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจทางธรณีฟิสิกส์