ข่าวสารนํ้าบาดาล

วราวุธ เปิดงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ 2562

  • อัพเดทวันที่ 27 ธ.ค. 62
  • อ่าน 216
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

     วันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2562 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ 26 ธันวาคม 2562 ภายใต้แนวคิด "อนุรักษ์สัตว์ป่า รักษาสมดุลโลก" และประกาศเจตนารมย์รวมพลังในการอนุรักษ์สัตว์ป่า พร้อมทั้งร่วมกันทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่นักอนุรักษ์ผู้ล่วงลับทุกท่านและสรรพสัตว์ทั้งหลาย โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยประชาชนและเยาวชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงฉวาก อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี  

     สำหรับการจัดงานดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเพื่อสนับสนุน ส่งเสริม รณรงค์ให้เกิดการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สัตว์ป่าจากทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานราชการและองค์กรภาคเอกชน มูลนิธิ ชุมชน ตลอดจนเยาวชนและประชาชน ให้เห็นถึงความสำคัญของสัตว์ป่า

     ในการนี้ภายในงานกรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้ให้การสนับสนุนรถปรับปรุงคุณภาพน้ำ เพื่อแจกจ่ายน้ำดื่มให้ผู้เข้าร่วมงาน และร่วมออกบูธนิทรรศการให้ความรู้ โดยได้รับความร่วมมือทั้งจากส่วนกลางและสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 2 สุพรรณบุรี 

     ทั้งนี้งานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 29 ธันวาคม 2562 โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนและนักเที่ยวเข้าชมฟรี!!!