ข่าวสารนํ้าบาดาล

ดีเดย์ 1 มกรา 63 "วราวุธ" นำทีม ทส. ร่วมรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก

  • อัพเดทวันที่ 1 ม.ค. 63
  • อ่าน 187
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

     วันที่ 1 มกราคม 2563 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมร่วมเดินรณรงค์ “Everyday Say No to Plastic Bags” เนื่องในวันงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งเป็นวันแรก รวมถึงมอบของขวัญปีใหม่ให้กับพนักงานห้างสรรพสินค้า 4 แห่ง  ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สุขุมวิท 50 (อ่อนนุช) ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ชิดลม และศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ


     นายวราวุธ ศิลปอาชา กล่าวว่า วันนี้ วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นวันที่ประชาชนชาวไทย ได้มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้แก่ประเทศไทย และโลกของเรา เพราะเป็นวันดีเดย์ที่ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ กว่า 75 บริษัท ซึ่งเป็นภาคีเครือข่ายภาคเอกชนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ต่างพร้อมใจกันงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วแก่ลูกค้า โอกาสนี้ จึงขอให้กำลังใจพนักงานทุกคน และทุกภาคส่วน อีกทั้งจะร่วมมือกันในการให้ความรู้ความเข้าใจแก่พี่น้องประชาชน และปลูกฝังจิตสำนึกเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมให้แก่เยาวชนต่อไป


     ในการนี้นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมด้วย ดร.อรนุช หล่อเพ็ญศรี รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล และนายกุศล โชติรัตน์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ร่วมเดินรณรงค์ และแจกถุงผ้าให้กับพี่น้องประชาชนในกิจกรรมดังกล่าวด้วย