ข่าวสารนํ้าบาดาล

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำบุญถวายพระราชกุศลวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวง ร.9

  • อัพเดทวันที่ 5 ธ.ค. 63
  • อ่าน 75
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

     วันที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 07.30 น. ที่ท้องสนามหลวง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 189 รูป ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2563 โดยมี คณะองคมนตรีและภริยา ประธานรัฐสภา ประธานวุฒิสภา ประธานศาลฎีกา ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมพิธี

     จากนั้น เวลา 08.30 ได้ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดและพิธีถวายบังคม เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อถวายเป็นราชสักการะและแสดงออกถึงความจงรักภักดี อีกทั้งยังเป็นการร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ล้นเกล้ารัชกาลที่ 9  อีกด้วย

     ในการนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมบาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

     โอกาสนี้ นายกุศล  โชติรัตน์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย