ข่าวสารนํ้าบาดาล

ทส. จัดใหญ่งานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ชูแนวคิด “เด็กไทยยุคใหม่ ร่วมใจลดโลกร้อน (Go Green Go Together)” .U

  • อัพเดทวันที่ 14 ม.ค. 66
  • อ่าน 111
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 19 ภาพ
    วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจําปี 2566 เน้นให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พร้อมกิจกรรมสาระบันเทิง สร้างความสุข ความสนุก ภายใต้แนวคิด เด็กไทยยุคใหม่ ร่วมใจลดโลกร้อน (Go Green Go Together) ซึ่งสอดคล้องกับคําขวัญ “วันเด็กแห่งชาติ” ประจําปี 2566 ที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบไว้ให้กับเด็กๆ ทุกคนว่า “รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี”  และเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 
 
     ในการนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงของ ทส. ได้เข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ เดินนำขบวนพาเหรดมาสคอต
และเยี่ยมชมบูธนิทรรศการต่างๆ จากทุกหน่วยงานในสังกัด ทส. 
 
     ทั้งนี้ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมนางสาววัชราพร เสียงสังข์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง ได้นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เข้าร่วมจัดนิทรรศการ และจัดกิจรรมสาระบันเทิงเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้เรื่อง "วิธีลดโลกร้อนก่อนโลกรวน" ให้แก่เด็กและเยาวชนที่เดินทางเข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมแจกของรางวัลและของที่ระลึกอย่างจุใจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง