ข่าวสารนํ้าบาดาล

กรมฯน้ำบาดาล พร้อมรับมือภัยแล้ง มั่นใจพาพี่น้องประชาชนผ่านพ้นวิกฤติแล้งไปด้วยกัน

  • อัพเดทวันที่ 8 พ.ค. 62
  • อ่าน 146
  • เผยแพร่โดย ธิราพร ศรีรัตน์
Email
อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

     วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. นายกุศล โชติรัตน์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าว ช่อง 11 NBT ในประเด็น "แผนรับมือสถานการณ์ภัยแล้งในปี 2562 ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล" ณ ห้องปฏิบัติการศูนย์นาคราช อาคาร 1 ชั้น 8 กรมทรัพยากรน้ำบาดาล

     รอง อทบ. เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เตรียมแผนรับมือภัยแล้งในปี 2562 โดยส่งหน่วยนาคราชลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการซ่อมบำรุงบ่อน้ำบาดาล อีกทั้งยังมีโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2562 โดยเป็นการบูรณาการการทำงานกันระหว่าง กองทัพบก   บริษัท ปตท. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การประปาส่วนภูมิภาค และกรมทรัพยากรน้ำบาดาล รวมไปถึงโครงการ ทส. ร่วมใจฝ่าวิกฤติช่วยภัยแล้ง ที่กรมทรัพยากรน้ำและกรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้จับมือกันในการทำงาน ซึ่งทั้ง 2 โครงการพร้อมจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยแล้ง ให้มีน้ำในการอุปโภคบริโภคตลอดจนสามารถผ่านพ้นวิกฤติภัยแล้งนี้ไปได้

     ทั้งนี้ หากประชาชนหรือหน่วยงานท้องถิ่น ประสบปัญหา ขาดแคลนแหล่งน้ำสะอาด หรือได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ที่บริการสายด่วนศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ปี 2562 ที่เบอร์ 02-666-7099