ข่าวสารนํ้าบาดาล

การติดตามโครงการเติมน้ำใต้ดิน

  • อัพเดทวันที่ 26 มิ.ย. 63
  • อ่าน 197
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

     วันที่​ 25​ มิถุนายน​ 2563​ นายศักดิ์ดา​ วิเชียรศิลป์​ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล​ พร้อมด้วย​ ดร.​ อรนุช​ หล่อเพ็ญศรี​ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล​ นายบรรจง​ พรมจันทร์​ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรน้ำบาดาล​ นายประจวบ​ ลอยสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต​ 7​ กำแพงเพชร​ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม​และติดตามการดำเนินงานก่อสร้างระบบเติมน้ำใต้ดินระดับตื้นผ่านบ่อวงคอนกรีต​ โครงการเติมน้ำใต้ดินระดับตื้น​  ปีงบประมาณ​ พ.ศ.​ 2563​ ในพื้นที่ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก โดย​ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล​ ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดการดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามแผนงาน​โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการปฏิบัติงานเป็นสำคัญ

 

     สำหรับปี 2563 กรมทรัพยากรน้ำบาดาลมีแผนงานก่อสร้างระบบเติมน้ำใต้ดินระดับตื้นในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 500 แห่ง และระบบเติมน้ำบาดาลระดับตื้นผ่านหลังคารับน้ำฝนในพื้นที่ จังหวัดระยอง และจันทบุรี จำนวน 30 แห่ง อยู่ระหว่างเร่งดำเนินงานให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2563

 

     ทั้งนี้ พื้นที่ดำเนินงานจะใช้ฐานข้อมูลจากการสำรวจทางอุทกธรณีวิทยาโครงการต่างๆ ที่เคยศึกษามาแล้ว เพื่อคัดเลือกพื้นที่เหมาะสมเบื้องต้น แล้วจัดประชุมเชิญผู้นำชุมชนในพื้นที่เป้าหมาย เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่สนใจลงชื่อเข้าร่วมโครงการ แล้วถึงจะเข้าสำรวจแต่ละจุดเพื่อคัดเลือกพื้นที่ก่อสร้างที่แน่นอนอีกครั้งโดยได้รับความยินยอมจากประชาชนให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลเข้าใช้พื้นที่ในการศึกษาการฟื้นฟูแหล่งน้ำบาดาล