ข่าวสารนํ้าบาดาล

กรมฯน้ำบาดาล ขอเป็นส่วนหนึ่งในพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9

  • อัพเดทวันที่ 16 ต.ค. 61
  • อ่าน 877
  • เผยแพร่โดย DGR Admin กรมทรัพยากรน้ำบาดาล
Email

เนื่องด้วยในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัฐบาลจึงได้เชิญชวนทุกภาคส่วนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศล กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ การจัดนิทรรศการ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อน้อมรำลึกในพระราชกรณียกิจอันใหญ่หลวง ที่ทรงมีต่อประเทศชาติและประชาชน

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

     เนื่องด้วยในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัฐบาลจึงได้เชิญชวนทุกภาคส่วนทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ร่วมแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศล กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ การจัดนิทรรศการ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อน้อมรำลึกในพระราชกรณียกิจอันใหญ่หลวง ที่ทรงมีต่อประเทศชาติและประชาชน

     เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 06:15 น. พลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 890 รูป เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระลานพระราชวังดุสิต พร้อมทั้งร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน และรัฐวิสาหกิจเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

     หลังจากนั้น ในเวลา 19:00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีถวายบังคมหน้าพระบรมฉายาลักษณ์และกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ต่อจากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีจุดเทียนพร้อมรับชมวีดีทัศน์ประกอบเพลง“พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์” และพร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นเวลา 89 วินาที ซึ่งประชาชนผู้เข้าร่วมพิธีได้แต่งกายด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลืองเพื่อเป็นการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยมีผู้แทนองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชนและประชาชนเข้าร่วมในพิธี ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

ที่มาและภาพข่าวโดย : กองสื่อสารและการมีส่วนร่วม
​หากต้องการภาพถ่ายหรือเนื้อหาข่าวต้นฉบับเพื่อใช้ประกอบกิจกรรมอื่นๆ กรุณาติดต่อ กองสื่อสารและการมีส่วนร่วม โทรศัพท์ : 0 2666 7008