ข่าวสารนํ้าบาดาล

การประชุมศูนย์อำนวยการและประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • อัพเดทวันที่ 17 ก.ย. 67
  • อ่าน 220
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email

     วันที่ 16 กันยายน 2567 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการและประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ห้องประชุมชั้น 17 อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ

     นางอรนุช หล่อเพ็ญศรี อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล รายงานการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนในสภาวะวิกฤต เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2567 และมีการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เหตุธรณีพิบัติภัยแผ่นดินถล่ม อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ สถานการณ์น้ำล้นตลิ่งแม่น้ำโขง ในพื้นที่ อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย จังหวัดหนองคาย จังหวัดบึงกาฬ โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้แจกจ่ายน้ำดื่ม ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2567 ถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 141,435 ลิตร

     สำหรับแผนการฟื้นฟูและให้ความช่วยเหลือในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีการนำรถบรรทุกน้ำเข้าฉีดล้างดินโคลนและสำรองน้ำอุปโภคสำหรับใช้ในครัวเรือน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะดำเนินการเป่าล้างบ่อน้ำบาดาลที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาสภาพที่ใช้งานได้ โดยประธานการประชุมได้มอบหมายให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดและน้ำเพื่อการอุปโภค ให้บริการประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ และพระนครศรีอยุธยา

 

     

 

     

 

     

 

     

แท็กที่เกี่ยวข้อง