ข่าวสารนํ้าบาดาล

อธิบดีน้ำบาดาลติดตามการดำเนินงานโครงการพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลเพื่อสนับสนุนน้ำดื่มสะอาดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ

  • อัพเดทวันที่ 1 ก.ย. 65
  • อ่าน 347
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 30 ภาพ

     วันที่ 1 กันยายน 2565 นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล และคณะผู้บริหารกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลเพื่อสนับสนุนน้ำดื่มสะอาดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ ในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทั้งบรรยายให้ความรู้เรื่องน้ำบาดาล และสอบถามข้อมูลการใช้น้ำบาดาลในการอุปโภคบริโภค อีกทั้งได้มอบแกลลอนน้ำดื่มให้แก่นักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนทั้ง 5 แห่ง ประกอบด้วย

 

     1. โรงเรียนบ้านหนองไก่ต่อ หมู่ที่ 7 ตำบลหนองโสน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นายชาติชาย ฉัตรเมธี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ให้การต้อนรับ

 

     2. โรงเรียนบ้านหนองงูเห่า หมู่ที่ 9 ตำบลหนองฝ้าย อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี  โดยมี นายพชร บุญสว่าง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกรับใหญ่ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองงูเห่าให้การต้อนรับ

 

     3. โรงเรียนบ้านหนองไผ่ล้อม หมู่ที่ 6  ตำบลหนองฝ้าย อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนางสาวพิณทอง เรืองจิรโชติ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่ล้อม และนายเกตุณรงค์ ศรีอุบล ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองไผ่ล้อม ให้การต้อนรับ

 

     4. โรงเรียนราษฎร์บำรุงธรรม หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี  โดยมี นางสาวเหมภัส คำรัศมี รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนราษฎร์บำรุงธรรม ให้การต้อนรับ

 

     5. โรงเรียนบ้านหนองปรือ หมู่ที่ 5 ตำบลหนองประดู่ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายไพรัช พวกยะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองประดู่ ประธานกลุ่มเครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาประดู่แก้ว และผู้นำท้องถิ่น ให้การต้อนรับ

 

     นอกจากนี้ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ยังได้เข้าตรวจสอบระบบการทำงานของโครงการ พร้อมซ่อมแซมระบบน้ำบาดาลที่ชำรุดให้สมบูรณ์และสามารถให้บริการนักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนได้ใช้อย่างปลอดภัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง