ข่าวสารนํ้าบาดาล

ก.ทรัพย์ ร่วมเป็นภาคีจัดงาน Thai Water Expo 2022 ภายใต้แนวคิด "Intergrating Technology for Sustainable Water Management Towards SDGs " ด้วยวัตถุประสงค์ในการสร้างเวทีที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการ นักวิชาการ ในแวดวงอุตสาหกรรมด้านน้ำ และหน่วยงานภาครัฐ ในการแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีที่มีส่วนร่วมในการดูแลทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะทางด้านน้

  • อัพเดทวันที่ 15 ก.ย. 65
  • อ่าน 64
  • เผยแพร่โดย T ADMIN
Email
อัลบั้มภาพ 16 ภาพ
    โดยในปีนี้ Thai Water Expo 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16  กันยายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมทั้งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 โดยมีนายสัญชัย นุ่มบุญนำ General Manager of Informa Markets-thailand กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ศต.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวปราศรัย และนายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ กล่าวเปิดงาน
 
    ทั้งนี้มีนายยงยุทธ นาควิโรจน์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นผู้แทนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดดังกล่าว นอกจากนี้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลยังได้เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ "Groundwater for Green Economy น้ำบาดาลเพื่อเศรษฐกิจสีเขียว" ผ่านโครงการพัฒนาน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มุ่งเน้นใช้พลังงานสะอาด [Green Energy] ในการสูบน้ำบาดาลและระบบกระจายน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรขนาดใหญ่ สามารถเพิ่มผลิตภาพของน้ำทั้งระบบและพัฒนาความมั่นคงด้านพลังงาน ด้านเกษตรกรรม และอาหารของประเทศได้อย่างยั่งยืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง